Cùng với kim chi, bulgogi là thực phẩm đã trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bulgogi được làm từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò thường được dùng nhiều nhất.

Hôm nay tour du lịch Hàn Quốc sẽ giới thiệu cho các bạn về nền ẩm thực độc đáo ở Hàn Quốc qua món ăn Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc, chắc chắn các du khách sẽ rất mê nó.

>>Xem thêm: Đặc sản Hàn Quốc: Pocheon Makgeolli ở tỉnh Gyeonggi

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Món ăn được chế biến bởi một loại nước tương riêng biệt của Hàn Quốc để làm tăng vị ngọt của thịt.Thịt bò thái mỏng tẩm sốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường, hành xanh, tiêu đen, sau đó đem nướng vỉ nên còn được gọi là thịt bò nướng.

Chính gia vị ướp trong làm cho món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Đặc sản Hàn Quốc: Rượu Soju Hàn Quốc

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Món ngon quen mà lạ

Người Hàn sử dụng gần như toàn bộ các phần từ bò để làm thức ăn, tức là khi nhắc đến bò, không có nhiều thứ được coi là “rác” bỏ đi. Có lẽ vì thế, thịt bò ở Hàn Quốc khá đắt. Trong những ngày đặc biệt, dịp nghỉ lễ hay tổ chức lễ kỷ niệm, dù ăn ở nhà hay đến nhà hàng, người ta thường chọn món từ thịt bò để thưởng thức như một cách thể hiện.

Đối với Bulgogi, thịt phải được ướp ít nhất 4 giờ với dầu mè, xốt đậu nành, đường, tỏi, hành, gừng, rượu vang và hạt tiêu đen. Chính gia vị ướp trong bulgogi làm món ăn mềm, thơm ngon đậm đà và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm nhận được.

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Ngày nay Bulgogi đẫ trở thành món ăn gần gũi với người dân xứ Hàn, nổi tiếng với các du khách nước ngoài tới Hàn quốc. Theo thống kê năm 2007 có hơn 1/4 khách du lịch tới Hàn Quốc đã chọn như là món ăn Hàn Quốc họ yêu thích nhất.

Thậm chí nó đã được phát triển thành một loại thức ăn nhanh giống như là Hamburger được bán rộng rãi tại các cửa hàng fastfoot. Nó bao gồm rau diếp, cà chua, hành tây và một ít phomát. Teriyaki burger là có mùi vị được yêu thích nhất.

Chắc chắn các du khách sẽ rất thích thú khi tới nơi đây và trải nghiệm món ăn ngon tuyệt vời này. Chúng tôi xin chúc du khách có một chuyến đi vui vẻ cùng khám phá thêm nhiều món ăn ngon nơi đây

Comments