Hình bầu dục và màu trắng của bánh Tteok còn tượng trưng cho sự trọn vẹn và thanh khiết của vạn vật trên thế gian vào ngày đầu tiên của năm mới. Hôm nay tour du lịch Hàn Quốc sẽ giới thiệu ẩm thực Hàn Quốc cho các bạn qua cách làm món canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

>>Xem thêm: Cách làm Kimbap chiên xù

Cách làm món canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Tteokguk, món canh được làm từ bánh gạo cắt lát theo đường chéo nấu với nước thịt bò, tô điểm bằng những lát thịt mỏng, lòng trắng và lòng đỏ trứng thái sợi. Có thể thưởng thức tteokguk với garaetteok cắt lát vào ngày đầu năm mới. Garaetteok là một thanh bánh gạo được kéo dài. Người ta dùng nó với hy vọng tài sản của họ sẽ nhiều như thanh bánh gạo.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Cách làm nước gạo rang Hàn Quốc

Thành phần

  • 600g bánh gạo trắng
  • Nước dùng
  • 300g thịt bò (ức – đùi)
  • 2,2kg (11 chén) nước
Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm món canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Gia vị thơm

  • 20g hành baro
  • 10g tỏi
  • 20g hành baro

Sốt gia vị

  • 3g nước tương nguyên chất
  • 1,1g (¼ muỗng cà phê) hành lá sắt nhuyễn
  • 1,4g (¼ muỗng cà phê) tỏi băm
  • 0,1g tiêu đen
  • 6g (1 muỗng cà phê) nước tương nguyên chất
  • 6g (1½ muỗng cà phê) muối
  • 60g (1 quả) trứng
  • 1g ớt tươi sắt sợi

Chuẩn bị

Rửa sạch tiết bò bằng vải cotton. Rửa kĩ bằng các loại gia vị thơm

Cho nước và thịt bò vào nồi, nấu trong 7 phút với lửa to. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa, để liu riu trong 30 phút.

Cắt bánh gạo trắng theo đường chéo thành lát dài 4cm, dày 0,2cm.

Rửa hành baro rồi cắt chéo thành đoạn dài 2cm.

Chiên trứng để làm món trang trí màu vàng/trắng, cắt thành miếng hình thoi.

Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Cách làm

Cách làm món canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Lọc nước hầm thịt (1,4kg) bằng vải cotton, chiết lấy nước và để riêng phần thịt bò (160g).

Cho nước hầm thịt vào nồi, nấu sôi với lửa to trong 5 phút. Khi nước sôi, thêm bánh gạo sắt lát vào đun thêm 3 phút nữa. Khi bánh nổi trên bề mặt, nêm nếm với nước tương và muối, thêm hành baro rồi đun sôi lần nữa.

Múc canh ra bát, trang trí với thịt bò (80g), trứng và ớt đã thái nhỏ.

Khối lượng sau khi nấu Khối lượng mỗi phần Nhiệt độ Thời gian giữ nhiệt Thời gian nấu Bếp
2kg (4 phần) 500g 65 ~ 80°C 2 giờ 2 giờ Nồi 20 cm

 

 

Comments