Nấm linh chi, tên khoa học là Ganoderma lucidum, thuộc họ Nấm lim (Ganodermataceae). Trong ẩm thực Nấm linh chi còn có những tên khác như Tiên thảo, Nấm trường thọ, Vạn niên nhung, các du khách đi tour du lịch Hàn Quốc rất thích thú với loại nấm này. …

>>Xem thêm: Đặc sản Hàn Quốc: Nhân sâm Hàn Quốc

 

Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Trong “Bản thảo cương mục” coi Nấm Linh Chi là loại thuốc quý, có tác dụng bảo can (bảo vệ gan), giải độc, cường tâm, kiện nảo (bổ óc), tiêu đờm, lợi niệu, ích vị (bổ dạ dày); gần đây các nhà khoa học Trung Quốc và Nhật phát hiện nấm linh chi còn có tác dụng phòng và chống ung thư, chống lão hóa làm tăng tuổi thọ. Theo y học cổ truyền, nấm linh chi có vị nhạt, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ….

 

Ngày nay người ta biết trong nấm Linh chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Món ăn theo ngày của người Hàn Quốc

Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Các loại nấm Linh chi Hàn Quốc và công dụng của nó

 

  • Thanh chi (xanh) vị toan bình. Giúp cho sáng mắt, giúp cho an thần, bổ can khí, nhân thứ, dùng lâu sẽ thấy thân thể nhẹ nhàng và thoải mái.
  • Xích chi hoặc Hồng chi (đỏ), có vị đắng, ích tâm khí, chủ vị, tăng trí tuệ.
  • Hắc chi (đen) ích thận khí, khiến cho đầu óc sản khoái và tinh tường.
  • Bạch chi (trắng) ích phế khí, làm trí nhớ dai.
  • Hoàng chi (vàng) ích tì khí, trung hòa, an thần.
  • Tử chi (tím đỏ) bảo thần, làm cứng gân cốt, ích tinh, da tươi đẹp.
Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Đặc sản Hàn Quốc: Nấm Linh Chi Hàn Quốc

Tác dụng của nấm Linh chi Hàn Quốc

 

  • Phòng chống sự lão hoá và sự suy nhược cơ thể.
  • Phòng ngừa và ngăn chặn các tế bào ung thư, kìm hãm sự tăng trưởng của tế bào ung thư.
  • Chống suy nhược thần kinh, chống stress, thúc đẩy và tăng cường tuần hoàn máu
  • Làm ổn định huyết áp cho người cao huyết áp
  • Làm da dẻ hồng hào chống các bênh ngoài da như dị ứng…
  • Tăng cường khả năng miễn dịch giúp cơ thể luôn tươi trẻ và tăng tuổi thọ.
  • Thúc đẩy và cân bằng bộ máy tiêu hoá.
  • Bổ trợ tốt cho gan.

Comments