Mùa hè chính là mùa người  tại xứ Kim Chi thích nhất, bởi họ có trái cây chín mọng, có rong biển tươi xanh, có kim chi ngon giòn và có một món ăn ở ẩm thực Hàn Quốc đã trở thành thương hiệu của các món mì khi hè sang đó là mì lạnh naengmyeon.

Trong tiếng Hàn “naeng” có nghĩa là lạnh còn “myeon” có nghĩa là mì. Khởi nguồn của món naengmyeon – mì lạnh là từ bắc Hàn mà ngày nay là Triều Tiên trong mùa đông. Từ từ món ăn này đã phổ biến rộng khắp bán đảo triều tiên và chuyển thành món ăn mùa hè. Nhiều người Hàn lớn tuổi đi tour du lịch Hàn Quốc vẫn thích ăn mì lạnh vào mùa đông như tổ tiên họ từng làm nhưng đa phần các nhà hàng mở bán mì lạnh khi hè sang với cờ phướn treo khắp nơi dán chữ “naengmyeon”.

>>Xem thêm: Món ngon khi du lịch Incheon

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Vào quán ăn, gọi một tô mì lạnh naengmyeon bạn sẽ được phục vụ bằng chiếc tô i-nốc to (to hơn tô phở 24h ở quê nhà Việt Nam một chút), trong lòng là một vắt mì màu nâu được quấn thành bó với nước dùng đổ vừa ngập 2/3 vắt mì. Trên đó là lát thịt heo, miếng trứng luộc, dưa leo thái sợi, miếng lê và tương ớt. Đặc biệt là lớp nước đá mát lạnh bên trên khiến cho món mì này mang nét đặc trưng đúng tên gọi.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: 12 món ăn tiêu biểu Hàn Quốc

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Món ăn nên thử khi tới Hàn Quốc

Nước dùng để trộn cho món mì lạnh naengmyeon là hỗn hợp của nước kim chi và nước luộc thịt (thường là thịt bò). Món mì lạnh naengmyeon có ngon hay không phụ thuộc khá nhiều ở cách chế biến nước dùng này. Mỗi cửa hàng đếu có cách chế biến và nêm nếm riêng của mình sao cho không quá chua vì nước kim chi hay quá nhạt vì thiếu gia vị. Điểm đặc biệt là nước dùng được gạn sạch váng mỡ làm cho người ăn hoàn toàn cảm thấy không béo. Khi chan vào tô mì lạnh nước dùng thường đi kèm với đá đập nhuyễn. Đây là loại đá có mùi thơm sẽ mang đến cho tô mì lạnh một hương vị đặc biệt chứ không phải mùi đá tủ lạnh ngai ngái thông thường.

 

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Hè đến sang Hàn ăn mì lạnh naengmyeon

Trong một tô mì lạnh, ngoài vẻ đẹp hình thức với nhiều màu sắc như vàng của lòng đỏ trứng, đỏ của tương ớt, trắng của lê, xanh của đưa leo; lý thuyết âm dương của người Hàn cũng thể hiện khá rõ với các nguyên liệu hoà quyện bên trong như ớt nóng và đá lạnh.

Cứ mỗi độ cuối tháng 5 đầu tháng 6, khi tiết trời trở nên ấm áp hơn, bước chân vào các quán ăn bình dân, đâu đâu người ta cũng có thể thấy bảng thực đợn được dán thêm món naengmyeon và hình tô mì thật hấp dẫn. Vừa đi xa về hay làm việc mệt nhọc trong khí trời oi bức, thưởng thức một tô mì lạnh mang đến cho mọi người sự sảng khoái.

Nếu có dịp đến Hàn Quốc bạn đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn đặc trưng có hương vị khó quên này nhé.

Comments