Kim chi cải thảo Hàn Quốc là một trong những nét văn hóa ẩm thực của xứ sở Hàn Quốc, các du khách đi tour du lịch Hàn Quốc rất thích món ăn này. Các bà nội trợ Hàn Quốc rất giỏi làm món dưa này, họ thường sắm luôn cả một chiếc tủ lạnh kim chi (loại tủ lạnh chuyên dụng để bảo quản kim chi, gồm nhiều nấc điều khiển nhiệt độ và cả chế độ lên men) để có thể làm nhiều dưa ăn quanh năm.

>>Xem thêm: Cách làm món Canh bánh gạo Tteokguk Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Bạn có thể ăn kim chi theo nhiều cách, ăn như dưa muối, nấu canh, rang cơm hay ăn kèm các món hiện đại như spaghetti, hogdog, hamburger…. Kim chi cải thảo khá đa dạng về thành phần nguyên liệu: kim chi củ cải, kim chi dưa chuột … nhưng phổ biển nhất có lẽ là loại kim chi cải thảo.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Nguyên liệu làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc

  • Cải thảo
  • 1 củ cải
  • 1/2 quả táo mèo loại giòn, nhỏ
  • 1/2 quả lê
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Hành tươi. Ngoài ra bạn có thể thêm hẹ nếu thích
  • Ớt bột Hàn Quốc hoặc ớt bột Ấn Độ (loại cay và có màu đỏ đẹp)
  • Muối, gia vị

Khi làm kim chi cải thảo Hàn Quốc, quan trọng nhất là mua được loại ớt bột cay và thơm để làm hỗn hợp ướp cải thảo.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Cách làm Kimbap chiên xù

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Cách làm Kim chi cải thảo Hàn Quốc

– Rửa sạch cải thảo, chẻ cây cải thảo làm bốn.

– Ngâm cải thảo với nước muối nhạt trong khoảng 30 phút để cải mềm và ngấm muối.

– Gọt lê, táo, củ cải.

– Băm lê, táo, hành tây thành những viên nhỏ.

– Thái hành, củ cải thành các sợi nhỏ.

– Trộn tất cả chỗ nguyên liệu vừa băm và thái với 1/4 bát con ớt bột, 1/6 bát nước mắm và 1/6 bát đường.

 

– Trộn đều hỗn hợp, nếm thử thấy vị mặn ngọt là được.

– Sau 30 phút ngâm, mang cải thảo ra rửa sạch 2 lần, để ráo nước.

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Kim chi cải thảo Hàn Quốc

– Trải dài cải thảo ra mâm, rồi xát hỗn hợp muối ớt, lê, táo lên từng lớp lá của cải thảo.

– Sau đó, cuộn tròn cải thảo và để ngâm trong hỗn hợp muối ớt còn thừa trong khoảng 1 tiếng.

– Xếp cải thảo vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa to, để trong ngăn mát tủ lạnh cho ngấm khoảng 2 ngày là ăn được.

Ngoài ăn kèm với cơm trắng như một món đồ chống ngán, kim chi còn có thể dùng để kho cá, kho thịt hay nấu canh ăn, rang cơm cũng rất tuyệt.

 

Comments