Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, dù ít dù nhiều cũng đã từng thưởng thức những gói, những hộp mỳ tôm. Hơn thế nữa, ở nước ta mỳ tôm là một loại thực phẩm được tiêu dùng rất cao, đối tượng chủ yếu là các bạn sinh viên và những gia đình ở miền trung trong mùa bão lũ. Mỳ tôm (mỳ ăn liền) ở Hàn Quốc cũng được coi là một loại đồ ăn được tiêu thụ rất nhiều. Hãy cùng tour du lịch Hàn Quốc giá rẻ chúng tôi tìm hiểu ẩm thực nơi đây qua Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc nhé!

>>Xem thêm: Bulgogi – Thịt bò nướng Hàn Quốc

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Buổi sáng bắt đầu với mì cốc (컵라면)

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Ở nơi nào đó trên thế giới, mỳ ăn liền chỉ là một món ăn nhanh bình thường. Nhưng tại đất nước có tỷ lệ tiêu thụ mỳ gói trên đầu người cao nhất thế giới như Hàn Quốc, mỳ gói đã trở thành đam mê, chứa đựng trong nó những giá trị văn hóa và cả lịch sử.

 

Người Hàn Quốc gọi Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc là “ramyeon” (라면), một món đồ ăn nhanh cay, mặn, có chi phí chỉ chưa đầy 1 USD mỗi gói. Mỳ gói, mỳ cốc, mỳ tô bán khắp nơi: trong các quán cà phê, thư viện, các đoàn tàu, đường trượt tuyết. Thậm chí trên đường đi bộ lên ngọn núi cao nhất Hàn Quốc, du khách vẫn có thể dừng chân và tự thưởng cho mình cốc mỳ ăn liền nóng bỏng môi.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Đặc sản Hàn Quốc: Pocheon Makgeolli ở tỉnh Gyeonggi

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Người già Hàn Quốc thường lưu giữ cảm giác hoài cổ rất mạnh về mỳ ăn liền, món thực phẩm đã vào nước này trong những năm 1960. Đó là thời điểm Hàn Quốc bắt đầu thoát dần khỏi đói nghèo và khung cảnh tàn phá sau chiến tranh Triều Tiên để trở thành nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á. Nhiều người vẫn nhớ rõ cảm giác lần đầu họ được nếm món Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc, khi ấy là hàng hiếm và xa xỉ. Đó là chưa kể tới việc dân nhậu Hàn Quốc xem mỳ ăn liền như “thần dược” chữa đau đầu, mệt mỏi sau các màn uống rượu thâu đêm.

 

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc

Có nhiều người thậm chí không thể rời Hàn Quốc trong tình cảnh thiếu Mỳ ăn liền ở Hàn Quốc, vì lo sợ rằng các loại mỳ ngoại quốc khác không tốt hơn ở trong nước. Và không có thứ thuốc nào chữa căn bệnh nhớ nhà tuyệt vời hơn một bát mỳ ramyeon nóng ở phương xa.

Nguồn: Thông tin Hàn Quốc

Comments