Miến trộn Hàn Quốc Japchae là một trong những món ăn dâng lên nhà vua được chế biến từ các loại rau quả như dưa chuột, củ cải, giá đỗ xanh, rễ cây hoa chuông Doraji và nhiều loại rau khác. Ngày nay, Japchae đã trở thành món ăn đặc biệt của nền ẩm thực Hàn Quốc, bạn phải thưởng thức khi đi tour du lịch Hàn Quốc. Phải tốn khá nhiều công sức và tâm huyết trong việc chế biến nên món miến trộn thập cẩm cung đình Gungjung Japchae chỉ xuất hiện trong những sự kiện quan trọng hay những dịp đặc biệt.

>>Xem thêm: Đậu phụ hầm cay Hàn Quốc Sudubu jjigae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Nguyên liệu chính để làm món ăn này là miến và các loại rau theo mùa (thường là cà rốt thái lát mỏng, hành tây, rau bina, và nấm) và thịt (thường là thịt bò). Người Hàn Quốc thường dùng dầu mè (dầu vừng) để xào. Gia vị chính là xì dầu và ớt cùng hạt vừng. Miến trộn Hàn Quốc Japchae có thể ăn nóng hoặc nguội.

Nguyên liệu miến trộn Hàn Quốc Japchae

  • 200g miến Hàn Quốc
  • 100g thịt bò
  • 100g cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 1 quả ớt chuông đỏ, 2 quả ớt chuông vàng
  • 300g rau cải (hoặc rau dền cơm)
  • 200g nấm kim châm
  • Gia vị: nước tương, dầu mè, mè rang

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Kim chi cải thảo Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Cách làm món miến trộn kiểu Hàn Quốc:

Bước 1:

– Ngâm rửa rau thật sạch, cắt thành khúc nhỏ, xào sơ với nước tương và dầu mè, trộn một ít mè rang vào.

Bước 2:

– Rửa sạch củ hành tây rồi xắt nhỏ ra, sau đó xào lên cho đến khi miếng hành trong.

Bước 3:

– Rửa sạch cà rốt và ớt chuông, xắt thành từng miếng dài vừa ăn rồi xào lên.

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Bước 4:

– Ngâm nấm trong nước muối khoảng 20-30 phút cho nấm thật sạch, sau đó cũng xào với dầu mè và nước tương.

Bước 5:

– Xào thịt bò với phần hành tây chừa lại và một ít hành lá cắt khúc.

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Bước 6:

– Chần miến đến khi chín thì vớt ra rồi xả nước lạnh vào để sợi miến không bị nát.

Bước 7:

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

Miến trộn Hàn Quốc Japchae

– Cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào một tô lớn, nêm nếm một ít nước tương cho miến vừa miệng rồi trộn đều lên.

Bày ra đĩa và rắc thêm vừng rang vàng lên trên để trang trí.

Không cần ăn kèm với gia vị thêm nữa, có thể chuẩn bị từ sớm, trộn rồi để đó, ăn nguội mới đúng kiểu.