Ẩm thực Hàn được du khách đi tour du lịch Hàn Quốc biết đến qua nhiều món kim chi, mì lạnh hay canh rong biển… có hương vị lạ miệng. Thế nhưng mỗi ngày có những món ăn phù hợp với ngày đó. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn món ăn theo ngày của người Hàn Quốc đây.

>>Xem thêm: Cơm trộn Bibimbap

Món ăn Hàn Quốc theo ngày của người Hàn

1. Vào ngày nắng chói chang ăn mì lạnh và mì đậu tương lạnh

Món mì lạnh được nhiều người yêu thích vào những ngày oi bức nóng nực và cảm thấy ngột ngạt. Đặc biệt, trong mùa hè, món mì với nước dùng lạnh là thích hợp nhất. Là người Hàn Quốc, không ai là không thích món này. Mì đậu tương lạnh là anh em họ với mì lạnh. Thay vì nước thịt thì ta thưởng thức được vị bùi của nước đậu tương xay có màu trắng và vị bùi. Vị bùi của đậu tương sẽ làm bay đi cái oi bức của mùa hè.

Món ăn Hàn Quốc: Mì lạnh

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc: Mì đậu tương lạnh

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Thịt nướng xứ Kim Chi

2. Vào ngày mưa ăn bánh hành chiên với rượu nếp

Món ăn Hàn Quốc: Bánh hành chiên

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Ngày mưa mang lại cảm giác se lạnh thì món bánh hành chiên rất thích hợp. Khi nhìn thấy bánh hành chiên được chiên xèo xèo trong chảo dầu nóng lại làm ta nhớ đến một chén rượu nếp. Ngoài món bánh hành chiên ra, ta còn có món đậu xanh nghiền trộn mỡ lợn rán hay kim chi thái nhỏ ra rồi chiên lên được làm từ hẹ tươi.

3. Đi dã ngoại ăn món ăn kim-bap (cơm cuộn rau thịt)

 

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Nếu hỏi về kỉ niệm thời học sinh của người lớn, điều không thể không nhắc đến là những ngày đi chơi dãngoại và món ‘kim-bap’ ăn trong những ngày này. Thời buổi hiện nay dù có nhiều món ăn nhưng người ta vẫn ăn ‘kimbap’ vào ngày đi dã ngoại. Cơm được rải ra cùng với các loại nguyên liệu khác trên tấm lá kim rộng, rồi cuốn tròn lại! Đừng bỏ sót món ‘kim-bap’ trong ngày dã ngoại của trẻ nhé.

4. Ngày sinh nhật ăn bánh ga tô và canh rong biển

 

Đó chính là các món ăn được chuẩn bị cùng với bài hát chúc mừng ngày sinh nhật. Bánh sinh nhật đó chính là ‘생일케이크’. Số tuổi được biểu hiện bằng số ngọn nến được thắp trên bánh, người ta sẽ thổi nến bằng một hơi dài sau khi hát xong bài hát chúc mừng sinh nhật. Nếu bánh ga tô được sử dụng ởnhiều nước thì món ăn cổ truyền của Hàn Quốc là ‘미역국’. Canh rong biển vốn được dùng cho sản phụ sau khi sinh em bé, nhưng canh này cũng được ăn vào ngày sinh nhật.

Món ăn Hàn Quốc: Canh rong biển

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

5. Ăn thịt ba chỉ nướng vào ngày nào mà hít phải bụi, hay bụi đất vàng

 

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Vào mùa xuân những ngày bụi đất vàng (황사) bay nhiều, ngày tổng vệ sinh hay chuyển nhà, hay làm việc mà bị hít nhiều bụi thì người Hàn Quốc thường nướng thịt ba chỉ lên ăn. Người ta vẫn thường nói mỡ của thịt có hiệu quả tẩy hết những hạt bụi li ti bám trong cổ. Ngày xưa, những người làm việc ở mỏ than bị hít nhiều bụi than cũng rất thích thú với món thịt nướng. Thực ra, hầu hết người dân Hàn Quốc thích ăn món này nên không hẳn là những ngày như thế mới ăn nhưng bạn hãy thử nướng thịt ba chỉ ăn vào những ngày có nhiều bụi đất vàng nhé.

6. Món canh giải rượu

Món ăn Hàn Quốc: Canh giá đậu tương

Món ăn Hàn Quốc

Món ăn Hàn Quốc

Uống rượu xong vào ngày hôm sau ăn món gì là ngon nhất? Nếu bạn quan tâm đến gan đang bị tổn hại do rượu, hay bị nóng ruột thì canh giải ruột là câu trả lời đúng nhất. Canh giải rượu không quá cay mà lại có vị thanh nên rất ngon. Dù khẩu vị của mỗi người khác nhau nhưng món ăn được yêu thích nhất là 콩나물국 (canh giá đậu tương với thịt), 마른명태국 (canh cá minh thái khô), 선지국 (canh tiết lợn), 시레기국 (canh nấu từ lá củ cải phơi khô). Các món khác cũng được yêu thích như 제첩국 (canh hến), 김치국 (canh kim chi), 동태탕(canh cá minh thái đông ướp lạnh).

Comments