Giống như Việt Nam và một số nước ở khu vực châu Á, phong tục ăn thịt chó đã có lâu đời trong cuộc sống của người dân Hàn Quốc. Đến nay vẫn được lưu truyền là trở thành một nét ẩm thực của người dân xứ Kim Chi.

Đó chính là món ăn thịt chó Hàn Quốc, món ăn được các du khách đi tour du lịch Hàn Quốc đều muốn thử món ăn này.

>>Xem thêm: Uijeongbu Budaejjigae ở tỉnh Gyeonggi

Thịt chó Hàn Quốc

Thịt chó Hàn Quốc

Thịt chó Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Thịt chó Hàn Quốc“, ở đây có phương thức chế biến hoàn toàn khác với ở Việt Nam chúng ta. Thường thường món ăn này được người dân nơi đây rất quý, khi mổ họ hay cất giữ tủ lạnh và lấy ra dùng dần bằng cách cho vào nồi cùng với các loại rau, nấm nấu dưới dạng lẩu và được trình bày rất đẹp mắt.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Món Chunchenon ở tỉnh Gangwon

Thịt chó Hàn Quốc

Thịt chó Hàn Quốc

Món ăn quen mà lạ

Người Hàn Quốc rất thích ăn thịt chó, ở Seoul có cả một “phố thịt chó”. Không có ý kiến đề cập nào về món ăn ở đất nước này mà không có lời nào nói về món ăn gần như nổi tiếng nhất này, 92% đàn ông và 68% phụ nữ Hàn Quốc ở tuổi trưởng thành cho rằng thịt chó Hàn Quốc là một trong những món ăn ngon nhất đối với họ.

Thịt chó Hàn Quốc

Thịt chó Hàn Quốc

Với những lợi ích đó, người dân Hàn Quốc đã biến thói món ăn ẩm thực này thành một ngày hội ăn thịt chó với tên gọi “Bok-nal”. Vào ngày này, họ ăn thịt chó Hàn Quốc nhiều hơn để chống nóng. Trong những ngày bình thường người Hàn Quốc không thường xuyên ăn thịt chó vì giá cả khá đắt. Theo các thực khách cho biết, một bữa ăn thịt chó dành cho 4 khẩu phần ăn phải tốn ít nhất 1.000 USD.

Ngày 7 tháng 8 là ngày nóng nhất ở Hàn Quốc và cũng là ngày người dân nước này ăn thịt chó nhiều nhất.

Comments