Thác Cheonjiyeon là một thác nước đẹp của Hàn Quốc nói chung và đảo Cheju (Jeju) nói riêng. Đây là một trong những điểm du lịch hấp dẫn ở đảo Jeju. Nơi đây mỗi năm thu hút hàng ngàn khách đi tour du lịch Hàn Quốc tới khám phá cảnh đẹp nơi đây.

>>Xem thêm: Đỉnh núi lửa Seongsan trên đảo Jeju

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Cheonjiyeon có nghĩa là bầu trời chạm mặt đất.. Với độ cao 22 m và rộng 12 m Cheonjiyeon trông càng hùng vĩ hơn. Nước tại thác chảy quanh năm, trắng xóa cả 1 vùng. Dưới chân thác là một hồ nước nhân tạo, sâu 20 m. Điều này càng làm cho thác trở nên huyền ảo hơn về đêm.

Thác nước này là điểm cuối của một con suối, đổ xuống môt cái đầm nhỏ tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp. Để đến được với thác nước, du khách phải mất ước chừng khoảng 5 phút đi bộ qua một con đường dài và nhỏ dọc theo dòng sông xanh.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Những điểm nên đến khi đi du lịch Seoul

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Khung cảnh đẹp đến khó tả

Thác Cheonjiyeon , theo tiếng Hàn có nghĩa là “đầm nước của thần linh”. Cái tên này có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Truyền thuyết kể rằng, vào thời xa xưa, bảy nàng tiên trên trời trong một lần tình cờ đi ngang qua đã bị cảnh sắc nơi đây cuốn hút. Họ liền rẽ mây đáp xuống, vui đùa và tắm rửa trong dòng nước trong trẻo và mát lành này. Từ đó, người dân xung quanh liền gọi nơi này với cái tên Thác Cheonjiyeon và tổ chức lễ hội “Bảy nàng tiên” vào tháng năm hàng năm để gợi nhớ đến truyền thuyết này.

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Thác Cheonjiyeon ở đảo Jeju

Để tới được thác nước du khách phải đi qua một con đường dài và nhỏ. Thác Cheonjiyeon này cũng được biết đến bởi sự đa dạng sinh học của nó. Có rất nhiều cây cối mọc tự nhiên và trồng ở đây. Nếu bạn tới Cheju (Jeju) vào mùa hè, không khí càng tuyệt vời hơn.

Trên đường tới thác nước bạn sẽ đi qua một cây cầu nhỏ mà ở dưới sông có rất nhiều cá. Bạn có thể dừng chân để chụp những bức hình kỷ niệm tại đây. Ngoài ra, cạnh khu vực thác nước là 3 tảng đá cổ, mọi người thường đến đây cầu nguyện sức khỏe và sự thịnh vượng.

Comments