Trải dài bóng trên rặng Kumgangsan, đỉnh Sorak vẫn sừng sững với cảnh đẹp dáng vẻ riêng của mình quanh năm. Khi ngắm nhìn hình ảnh ngọn núi này bạn sẽ hiểu vì sao nó lại là chất liệu cho các câu chuyện cổ tích.

Sorak là ngọn núi cao nhất trong dãy Taebaek nằm ở phía đông Hàn Quốc – dãy núi được xem là xương sống của bán đảo Triều Tiên. Đỉnh Sorak nằm trong một công viên quốc gia gần thành phố Sokcho. Sau núi lửa Hallasan trên đảo Jeju và Jirusan ở phía nam Hàn Quốc, Sorak là ngọn núi cao thứ 3 tại đất nước này với đỉnh cao nhất đạt 1.708 m. Có thể nói đây là nơi lý tưởng nhất để thâu tóm mọi cảnh vật thiên nhiên đẹp đến hút hồn chỉ trong một ánh nhìn của du khách đi tour du lịch Hàn Quốc.

>>Xem thêm: Du lịch Hàn Quốc thăm đảo Nami

Thăm quan đỉnh Sorak

Thăm quan đỉnh Sorak

Thăm quan đỉnh Sorak

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Các quả núi khác ở Hàn Quốc có thể cao hơn nhưng không có ngọn nào có thể so sánh được với Soraksan về những mảng đá hùng tráng, các vực,  thung lung, hồ và thác thác. Một số di tích thú vị nữa để tham quan là : Hundulbawi hay “Đá bập bông” – một tảng đá mà người nào cũng có thể thấy được mà không sợ bị nó lăn đi; thung lung Chobultong có những hệ đá có hình thù trông giống con người và vật một cách kỳ lạ;  thác Taesung nơi được cho là một thần núi đã đến ẩn náu để tránh sự tấn công của một con quái vật, quái vật này sau đó bị thiên lôi đánh chết.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Những điểm đến lý tưởng cho từng mùa ở Hàn Quốc

Thăm quan đỉnh Sorak

Thăm quan đỉnh Sorak

Đỉnh Sorak được xem là nơi lý tưởng để chiêm ngưỡng phong cảnh thiên nhiên 4 mùa hùng vĩ, thơ mộng. Mùa xuân, du khách đến đây ngắm vẻ đẹp dịu dàng của hoa đỗ quyên; mùa hè các thác nước hợp thành bản hoà tấu rộn rã với những dòng chảy trong vắt, hiền hoà; mùa thu bừng lên màu lá Tanphung đỏ thắm và tuyết phủ từng lớp trắng xoá khi mùa đông về. Riêng vào mùa thu, du khách bốn phương thường đến đây để leo núi, mùa đông thì ngâm mình thư giãn trong các suối nước nóng như Chuksan, Ohsek… bồi bổ sức khoẻ. Công viên quốc gia Sorak trong mùa thu cũng rực lên màu vàng, đỏ diễm lệ của cây lá.

Thăm quan đỉnh Sorak

Thăm quan đỉnh Sorak

Một số người bản xứ cho biết dù đã đặt chân đến đây nhiều lần, nhưng với họ Sorak vẫn luôn có sức hút mãnh liệt. Cứ mỗi độ xuân sang, họ thường tìm đến thắng cảnh này để được hòa mình vào đất trời, lắng nghe hơi thở của thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống tươi mới qua việc ngắm nhìn những chồi non đang cố vươn mình nứt ra từ những thân cây khô cằn. Hiếm có nơi nào ở Hàn Quốc ẩn chứa vẻ đẹp hoang sơ đến quyến rũ chẳng khác nào chốn bồng lai tiên cảnh như đỉnh Sorak. Nếu thích thú với mùa đông Hàn Quốc, hãy thử trải nghiệm cảm giác leo lên đỉnh Sorak một lần nhé!

Comments