Hàn Quốc nổi tiếng là thiên đường mua sắm, có rất nhiều mặt hàng với giá cả hợp lý. Du khách có thể mua nhiều đồ dùng cần thiết và đồ lưu niệm ở bất kỳ gian hàng nào trong số hàng trăm gian hàng ở các cửa hàng tổng hợp và phố mua sắm ở Seoul, cũng như các thành phố lớn khắp cả nước. Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc là một bài viết ở chuyên mục kinh nghiệm du lịch mà hôm nay tour du lịch Hàn Quốc muốn chia sẻ cho các bạn, mời bạn tham khảo.

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

1. Chợ bán buôn quần áo (Phố mua quần áo)

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Trong trường hợp bạn muốn mua quần áo ở Hàn Quốc, thì các chợ bán buôn quần áo tập trung ở Dongdaemun đang trở thành trung tâm mua sắm hàng đầu của Hàn Quốc. Hàng nghìn cửa hàng nhỏ, tiện nghi hiện đại, mở cửa đến tảng sáng, thu hút nhiều khách mua thời trang ban đêm.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch khi quá cảnh tại Hàn Quốc

2. Chợ truyền thống

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Chợ truyền thống là nơi bạn có thể trải nghiệm văn hoá mua sắm theo thói quen Hàn Quốc. Tại những khu chợ này, bạn sẽ chỉ thấy những ngôi nhà một tầng và xe nhỏ đẩy tay có đầy hàng hoá thú vị. Khi bạn dừng chân tại một trong những chợ truyền thống này, thì việc mua sắm với tốc độ thoải mái, ăn nhẹ tại quầy xe đẩy trên phố và nghiên cứu văn hoá là một ý tưởng hay. Du khách nên đem theo tiền Hàn Quốc vì có thể là các cửa hàng này không chấp nhận ngoại tệ hay thẻ tín dụng. Gyeongdong, Gwangjang và Namdaemun nằm trong số những chợ nổi tiếng nhất Seoul.

3. Cửa hàng tổng hợp

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Cửa hàng tổng hợp của Hàn Quốc thường có chương trình giảm giá ở mỗi mùa trong năm. Nói chung, mỗi cửa hàng có những đợt bán hạ giá dài hai tuần vào tháng 1,4,7 và 10. Việc kiểm tra quảng cáo và chi tiết các chương trình giảm giá này trên Internet là ý tưởng hay. Bạn cũng có thể liên hệ với số điện thoại (+82-2) 1330 của du lịch Hàn Quốc KTO để biết chính xác ngày tháng các đợt giảm giá.

4. Chợ chiết khấu lớn

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc

Những chợ này cung cấp nhiều hàng hoá như cửa hàng tổng hợp ở Hàn Quốc, nhưng với giá có chiết khấu. Một điểm khác là những chợ này không có các hãng quần áo loại sang. Một số chợ chiết khấu lớn nhất ở Hàn Quốc là E-mart, Homever (trước đây là Carrefour), Lotte Mart và Kim’s Club.

5. Cửa hàng miễn thuế

Kinh nghiệm mua sắm ở Hàn Quốc: Khu Duty Free Korea trong sân bay Incheon trải dài trên một diện tích rộng và có tên gọi mặt hàng cho từng gian hàng. Khu này được chia nhỏ theo mặt hàng và nội thất được thiết kế để bán hàng hiệu quả. Khu Duty Free Korea bán rượu, thuốc lá, đồ điện tử nổi tiếng, khăn casơmia và quần áo len, quần áo chơi gôn, đồ da và đồ lưu niệm. Tảo khô, kimchi và đồ ăn nhẹ truyền thống cũng là những thứ bán được nhiều. Một nơi mua sắm nhanh chăm sóc khách du lịch – những người chỉ có đủ thời gian nhặt rượu, thuốc lá, insam (ginseng) hay những món quà nhỏ. Duty Free Korea cũng có các đại lý còn chiết khấu nhiều hơn.

Khi đi du lịch Hàn Quốc và mua sắm tại đây bạn có thể được hoàn lại 70 – 80% thuế GTGT (VAT) và thuế hàng hóa đặc biệt (SET) đã trả tại các cửa hàng bán lẻ nhất định. Đối với các đơn hàng trị giá từ 30,000 Won trở lên ở các cửa hàng có biển ghi chú “Mua sắm hoàn thuế” hoặc “Mua sắm miễn thuế”. Tiền hoàn thuế này bạn sẽ nhận bằng tiền mặt tại sân bay hoặc có thể yêu cầu chuyển qua bưu điện vầ nhà, trong một số trường hợp còn có thể trả vào thẻ tín dụng. Khi mua hàng các cửa hàng này sẽ phát hành cho bạn phiếu “Kiểm tra hoàn thuế GTGT” hoặc “Kiểm tra hoàn thuế Hàn Quốc”, bạn phải yêu cầu đóng dấu chứng lên đó tại bàn Hải quan ở sân bay khi rời Hàn Quốc. Bạn có thể phải xuất trình đồ đã mua của mình, vì vậy nếu muốn đóng gói đồ mua đó vào hành lý đã qua kiểm tra thì phải yêu cầu nhân viên hải quan gần quầy làm thủ tục lên máy bay đóng dấu vào phiếu hoàn thuế. Tiền thuế này bạn có thể nhận tại các quầy “Hoàn tiền toàn cầu Hàn Quốc” – Global Refund Korea hoặc “Hoàn thuế Hàn Quốc” – Korea Tax Refund gần các cửa hàng miễn thuế trong sân bay.

Comments