Từ thời xa xưa Hanbok đã trở thành một trong những trang phục truyền thống của người Hàn Quốc. Tuy nhiên, trong thời đại hiện đại như ngày nay, người Hàn Quốc thường chỉ mặc những bộ trang phục này vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm đặc biệt, là trang phục của các nàng dâu trong ngày cưới. Hanbok là trang phục truyền thống chính thức của Hàn Quốc và mỗi người Hàn Quốc luôn giữ cho mình một bộ hanbok để mặc vào những dịp lễ đặc biệt. Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc là một đặc điểm không thể bỏ qua của nét văn hóa nơi đây, hãy cùng tour du lịch Hàn Quốc khám phá.

>>Xem thêm: Lễ hội hoa hồng ở Vườn hồng Bucheon Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trẻ em mặc hanbok vào ngày sinh nhật đầu tiên và người lớn mặc nó trong lễ cưới và vào ngày sinh nhật lần thứ 60 của mình. Hanbok cũng được mặc trong tang lễ hoặc nghi lễ tôn giáo, và vẫn được sử dụng là trang phục mặc giản dị thường ngày trong làng, huyện nơi lối sống truyền thống vẫn được duy trì như Chunghak-dong trên núi Jirisan.

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Tour du lịch Hàn Quốc | Đất nước Hàn Quốc | Văn hóa | Ẩm thực

Kinh nghiệm | Cảnh đẹp | Visa Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc: Với các Tour du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm và Tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm của chúng tôi, quý khách sẽ được trải nghiệm những bộ trang phục Hanbok của người Hàn Quốc, đó quả là một điều thú vị khi đi du lịch Hàn Quốc.

Người dân Hàn Quốc thường được gọi chung với cái tên là “người da trắng”, vì thực tế họ thường mặc màu trắng hoặc tông màu tương tự. Người Hàn Quốc xưa thường mặc những bộ quần áo màu trắng làm từ cây gai dầu hoặc cottong để thể hiện tâm trạng của họ. Tuy nhiên, mỗi loại trang phục đều có sự thiết kế khác nhau. Màu sắc và thiết kế thường có sự sang trọng và hanbok được đặc biệt đánh giá cao vì màu sắc thanh lịch và tinh tế của nó. Ngày nay, những trang phục truyền thống Hàn Quốc được thiết kế theo lối hiện đại hơn tại các kinh đô thời trang nổi tiếng như Paris và New York.

Du khách có thể xem thêm thông tin về tour cũng như giá tour du lịch Hàn Quốc tại đây.

>>Xem thêm: Lễ trưởng thành ở Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục đặc trưng

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc: Các nguyên tắc đằng sau việc sáng tạo ra các bộ hanbok có thể được giải thích bởi sự chuyển động từ kích thước 2 chiều đến 3 chiều. Vải phẳng theo khuôn mẫu, được cắt và khâu tại 2 kích thước và đối tượng mặc hanbok là một hữu thể 3 chiều. Hanbok được xếp nếp hoặc gắn chặt từng chuỗi để tăng cường ảnh hưởng 3D. Dòng hanbok duy nhất được tạo ra từ quá trình này. Trang phục hanbok là một cách thể hiện sự mượt mà những đường cong như mái hiên trên những ngôi nhà mái ngói và sắc nét.

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc: Trang phục truyền thống Hàn Quốc tồn tại cùng với thiên nhiên, và tất cả các nguyên liệu  đều từ các nguồn tự nhiên làm nên những thước vải và nhuộm màu. Người Hàn Quốc yêu thích những đường cong mượt mà chứ không phải đường thẳng và chính hanbok đã mang lại nét duyên dáng đặc trưng cho họ. Một nhận xét chung tất cả các nhà thiết kế hanbok nhận được là những bộ trang phục đẹp hơn khi nó được mặc bởi con người thật sự chứ không chỉ để treo trên móc áo, và đẹp hơn nhiều  khi di chuyển so với chỉ đứng bất động. Trên thực tế, hanbok xuất hiện hầu hết trong trạng thái người mặc đang chuyển động.

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Trang phục Hanbok của người Hàn Quốc

Tuy rằng ngày nay trang phục Hanbok của người Hàn Quốc chỉ được mặc trong những ngày lễ truyền thống, nhưng tình yêu của người Hàn Quốc dành cho Hanbok vẫn là rất lớn. Sự phổ biến của trang phục này trong những bộ phim truyền hình cổ điển Hàn Quốc đang thu hút rất nhiều người nước ngoài quan tâm hơn đến trang phục truyền thống Hàn Quốc.

Nguồn: dulichvtv.co

Comments